Cách giảm mỡ bụng đơn giản là ngày nào cũng tập bụng

Mỡ bụng không chỉ ảnh hưởng đến vóc dáng mà nó còn liên quan mật thiết đến vấn đề sức khỏe. Do vậy việc giảm mỡ bụng là điều hoàn toàn cần thiết. Và đâu là cách giảm mỡ bụng đơn giản mà hiệu quả nhất là điều mà nam giới lẫn nữ giới đều rất quan tâm.

1. Tìm hiểu các cách giảm mỡ bụng đơn giản


Dựa trên các nghiên cứu khoa học, có nhiều cách làm giảm mỡ bụng mà không cần luyện tập. Có thể kể đến một số cách sau:

Cách 1: Hạn chế thực phẩm có đường.

Các nhà nghiên cứu nhận định, việc bổ sung nhiều đường sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất. Lượng đường dư thừa sẽ chuyển hóa thành chất béo xấu và tích tụ xung quanh gan và bụng. Việc cắt giảm lượng đường nên được bao gồm cả trong đồ ăn, đồ uống, đường tự nhiên, đường tinh chế hay đường hóa học.

Cách 2: Cắt giảm Carbohydrate

Khi giảm lượng carbs, sự thèm ăn cũng sẽ giảm xuống, từ đó giúp bạn dễ dàng giảm cân hơn. Chế độ ăn low carbs giúp giảm lượng mỡ thừa ở bụng và các cơ quan khác. Vì lượng chất béo đầu tiên bị mất đi chính là phần mỡ không tốt cho cơ thể.

Cách 3: Bổ sung thực phẩm giàu xơ

Đây là loại thực phẩm thường khó tiêu hóa trong cơ thể. Ăn nhiều chất xơ giúp bạn có cảm giác no lâu hơn. Do đó lượng thức ăn bạn nạp vào cũng sẽ ít đi. Lâu dần cơ thể bạn phải tự chuyển hóa mỡ thành năng lượng cho hoạt động thường ngày, giúp cơ thể giảm mỡ và giảm cân hiệu quả.

Cách 4: Thể dục thể thao

Muốn giảm cân, giảm mỡ, lấy lại vóc dáng “vạn người mê” chắc chắn không thể thiếu những bài tập đốt calo. Các cách giảm mỡ bụng đơn giản trên đây đều nhắm đến chế độ ăn uống và hiệu quả từ từ, thì những bài tập được thiết kế nhắm đúng vào từng vùng. Tác động từng vùng trên cơ thể giúp người tập dễ thấy sự thay đổi và ngày càng có động lực hơn trong tập luyện.

2. Những sai lầm thường gặp khi tập bụng?


2.1. Tập bụng nhiều sẽ làm giảm mỡ bụng

Đặc biệt là điều này rất thường gặp ở hội chị em, vì họ cho rằng tập chỗ nào sẽ giảm mỡ chỗ đó. Không hoàn toàn sai, nhưng sự thật là tập gập bụng đốt ít calo hơn so với các bài tập như Cardio, HIIT, Aerobic, v.v. Vậy thay vì chỉ giảm mỡ bụng, hãy thử dành thời gian tập các bài tập giảm mỡ toàn thân để có một vóc dáng thon gọn nhé!

2.2. Tập bụng nhiều sẽ có 6 múi

Sự thật là bụng có sẵn 6 múi ở đó rồi, chỉ là nó bị che lấp bởi lớp mỡ mà thôi. Nếu muốn có 6 múi? Bạn đã có rồi, chẳng cần tập! Nếu muốn 6 múi lộ ra? Hãy tập những bài tập giảm mỡ toàn thân!

3. Cách giảm mỡ bụng đơn giản nhất


Ta dễ dàng tìm được cả chục bài tập giảm mỡ bụng như Crunches, Side Crunch, Bicycle Exercise, v.v. với lộ trình tập luyện mỗi ngày 10-20 phút. Không thể phủ nhận tác dụng của những bài tập này. Nếu có thể duy trì được thói quen tập luyện hàng ngày, bạn sẽ thấy không chỉ vóc dáng mà sức khỏe của bạn cũng sẽ có những thay đổi rõ rệt

Tuy nhiên, điên cuồng tập luyện mỗi ngày như vậy liệu có tốt? 

  • Đa số chúng ta làm văn phòng ngồi nhiều lưng có xu hướng cong tới trước. Các bài tập cơ bụng cũng phải cong lưng và rút ngắn cơ bụng thì mới mang lại hiệu quả. Nếu chỉ tập bụng sẽ có thể làm ảnh hưởng đến tư thế của bạn.

  • Ngày nào cũng tập bụng có thể gây mất cân bằng cơ. Nếu chỉ ăn rồi ngày gập bụng cả trăm cái, các nhóm cơ ở 6 múi sẽ to hơn khiến các cơ còn lại yếu hẳn đi. Thậm chí điều này có thể gây ảnh hưởng đến lưng dưới, khiến bạn dễ gặp chấn thương hơn.

Quả thực, cách giảm mỡ bụng đơn giản nhất là ngày nào cũng tập bụng. Tuy nhiên việc tập luyện cần phải được diễn ra điều độ, phù hợp và nên tập luyện toàn thân thay vì chỉ chú trọng vào mỗi phần bụng. Bên cạnh đó cần có sự kết hợp ăn uống lành mạnh, sinh hoạt khoa học thì việc tập luyện mới phát huy được tác dụng. 

Bài viết liên quan