5 Bài tập Gym giảm mỡ bụng đơn giản, hiệu quả nhanh nhất


Mỡ bụng luôn là nỗi ám ảnh với cả nam và nữ giới. Thực tế, vùng mỡ thừa ở bụng rất khó đánh tan. Vậy nên tập luyện thế nào để nhanh chóng sở hữu vòng eo thon gọn, không mỡ thừa? Cùng tham khảo 5 bài tập Gym giảm mỡ bụng đơn giản dưới đây nhé! 

1. Bài tập Gym giảm mỡ bụng số 1 - Plank

Đây là bài tập rất đơn giản, dễ thực hiện, giúp giảm mỡ bụng cho cả nam lẫn nữ. Khi tập bài tập này, bạn sẽ chẳng cần bất kỳ một loại dụng cụ hỗ trợ nào. Như vậy, bạn dễ dàng tập luyện mọi lúc, mọi nơi ngay cả ở trên giường ngủ. Theo các huấn luyện viên thể hình thì bài tập này không chỉ giúp giảm mỡ bụng cho nam nữ mà còn giúp cải thiện sức khỏe toàn cơ thể. 

Cách tập:

- Nằm sấp, chống hai khuỷu tay vuông góc, khoảng cách khuỷu tay rộng bằng vai.

- Duỗi chân về sau, nhón hai mũi chân và nâng toàn bộ thân người lên. Cơ thể sẽ tạo thành đường thẳng song song với sàn.

- Giữa nguyên tư thế ít nhất 30s mỗi lần tập. Tăng dần thời gian tập trong những buổi tập tiếp theo.


Thiết bị tập bụng tại Hoàng Thịnh

2. Gập bụng đốt cháy mỡ thừa

Gập bụng cũng là một bài tập gym giảm mỡ bụng cực hiệu quả mà không cần dùng đến các thiết bị. Bài tập gập bụng không chỉ giúp tiêu hao mỡ thừa cho vòng hai mà còn tăng cường sức khỏe, củng cố sức mạnh cho vùng lưng dưới và giảm đau lưng.

Cách tập:

- Tư thế nằm ngửa trên sàn nhà hoặc trên thảm tập, đầu gối gập lại một góc khoảng 90 độ và hai tay đặt sau đầu hoặc hai bên tai để khuỷu tay xòe sang hai bên.

- Thở ra, gồng cơ bụng, nâng đầu và vai lên khỏi mặt đất cho đến khi vai cách sàn khoảng 7 đến 10cm. Cổ có thể cuộn tròn nhẹ, nhưng không nên căng về phía ngực. Đặc biệt lưu ý, chỉ sử dụng lực từ cơ bụng để nâng cơ thể lên và tuyệt đối không dùng lực từ tay để kéo cổ về phía trước bởi nó sẽ không mang lại hiệu quả giảm mỡ bụng và đồng thời gây chấn thương cho cổ.

- Dừng lại 1 giây ở vị trí trên cùng và sau đó hít vào, hạ thấp thân người xuống vị trí bắt đầu. Hạ người có kiểm soát và không để đầu rơi tự do.

- Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập cho đến khi đạt đủ số lần yêu cầu. Lưu ý, không dùng lực quán tính để nâng hạ cơ thể ở các lần tiếp theo.

3. Bicycle Crunches - giảm mỡ bụng cho nam nữ hiệu quả

Đây là bài tập biến thể của gập bụng cơ bản. Động tác của Bicycle Crunches tác động lớn lên phần bụng dưới để đánh bay mỡ thừa này. Nếu cần giảm mỡ bụng, đặc biệt là bụng dưới, bạn không nên bỏ qua bài tập hữu hiệu này.

Cách tập:

- Nằm trong tư thế chuẩn bị gập bụng. Nâng chân lên sao cho đùi vuông góc với sàn, 2 cẳng chân song song với sàn và đây là tư thế bắt đầu của bài tập này.

- Từ từ thực hiện động tác "đạp xe" bằng cách đưa chân phải tới trước và thu gối trái về phía thân người. Đưa khuỷu tay phải gần gối trái bằng cách gập bên cạnh và nhớ thở ra trong khi thực hiện động tác này.

- Quay trở lại vị trí bắt đầu trong khi hít vào. Sau đó, ngay lập tức đưa chân trái tới trước và thu gối phải về phía thân người. Đưa khuỷu tay trái gần gối phải bằng cách gập bên cạnh và nhớ thở ra.

- Tiếp tục thực hiện động tác luân phiên cho đến khi đạt được số lần yêu cầu.


Thiết bị tập bụng tại Hoàng Thịnh

4. Burpees - bài tập Gym giảm mỡ bụng cấp tốc

Burpees là bài tập đa năng và rất nổi tiếng vì được dùng để đánh giá tình trạng sức khỏe của quân đội Mỹ. Nó không chỉ giúp giảm mỡ bụng mà còn giúp đốt cháy mỡ thừa toàn thân và giảm cân hiệu quả. Bài tập này được chuyên gia đánh giá là bài tập tiêu hao calo nhanh nhất. Tập luyện thường xuyên giúp tăng cường đồng thời cả cơ bắp, sức bền, sức chịu đựng và sự dẻo dai của cơ thể. 

Cách tập:

- Đầu tiên, bạn trong tư thế đứng thẳng, khoảng cách 2 chân rộng bằng vai và tay duỗi dọc theo 2 bên thân người. Đây là tư thế bắt đầu của bài tập này.

- Hạ người xuống về tư thế Squat, dùng 2 tay chống lên sàn và gót chân hơi chếch lên một chút.

- Nhún nhẹ và đưa 2 chân về phía sau, về tư thế hít đất chuẩn với 2 tay duỗi thẳng. Thực hiện 1 lần hít đất.

- Sau đó, thu 2 chân về tư thế nhảy ếch. Khi vừa thu chân lại thì nhảy lên cao hết mức có thể và đồng thời đưa 2 tay qua đầu.

- Tiếp đất ở tư thế chuẩn bị và lặp lại các động tác trên để tiếp tục bài tập Burpees này cho đến khi đạt được số lần yêu cầu.

5. Mountain Climbers - giảm mỡ bụng nhanh chóng

Bài tập Gym giảm mỡ bụng tiếp theo là Mountain Climbers - Leo núi. Bài tập này giúp đốt cháy mỡ thừa toàn thân trong đó có vùng bụng. Hơn nữa, nó còn giúp tăng cường sự dẻo dai, linh hoạt và nhanh nhẹn cho cơ thể người tập.

Cách tập:

- Vào tư thế hít đất, trọng lượng cơ thể dồn lên 2 tay và mũi chân.

- Căng cứng cơ bụng và toàn bộ thân người từ đầu đến gót chân tạo thành một đường thẳng. Đây là tư thế bắt đầu.

- Kéo chân trái gần chạm vào khuỷu tay trái và trở lại vị trí ban đầu và đổi bên. Liên tục lặp lại động tác khoảng 30 lần, càng nhanh càng tốt. Lưu ý giữ nguyên thân trên.


Đây là những bài tập Gym giảm mỡ bụng tốt nhất cho cả nam và nữ đã được tham vấn ý kiến của chuyên gia. Hãy kiên trì luyện tập kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh để thấy được hiệu quả tuyệt vời của nó nhé!