9 Các thiết bị cho phòng tập gym nên có

Phòng tập thể hình luôn được nhiều Gymer ưa chuộng. Bởi nó đa dạng bởi các thiết bị, máy móc phù hợp với xu hướng mới. Tuy vậy, luôn có những người mới chưa biết hết các thiết bị cho phòng tập gym.

Bạn có thể tìm hiểu qua bài viết bên dưới đây.

Máy chạy bộ điện

Đây chắc chắn là thiết bị không thể thiếu trong phòng tập gym. Bởi đây là dòng máy được dùng khá nhiều. Các dòng máy chạy bộ dùng cho phòng tập gym phải có khung chắc chắn, chịu được cường độ cao.

Với các phòng tập gym nhỏ nên trang bị ít nhất 3 chiếc máy chạy bộ điện để phục vụ tốt nhất.


Ghế tập đẩy ngực

Ghế tập đẩy ngực là thiết bị cơ bản của phòng gym. Nó là thiết bị được nhiều người dùng nhất. Ghế đẩy ngực phổ biến là ghế tập ngực giữa, ngực dưới và ngực trên.

Tùy theo phòng gym mà bạn cần đầu tư số lượng ghế tập ngực sao cho phù hợp nhất. Nếu nhiều mô hình phòng gym nhỏ thì bạn cần phải trang bị ít nhất 3 ghế tập ngực.


Giàn tập kéo cơ xô

Đây là loại thiết bị được ưa chuộng nhiều nhất. Mỗi phòng tập gym nên có ít nhất 1 giàn tập kéo xô. Đối với phòng gym lớn thì nên có nhiều hơn để tránh trường hợp khách phải chờ máy tập.

Bạn có thể tập được nhiều bài tập khác nhau với giàn tập kéo cơ xô. Đây là thiết bị mà mỗi phòng gym cần có.


Xe đạp tập thể dục

Xe đạp cũng là một trong số bộ môn cardio được yêu thích. Xe đạp thể dục hiện nay có nhiều dòng khác nhau. Bạn nên lựa chọn 2 – 3 dòng xe đạp khác nhau, để tăng sự đa dạng về thiết bị gym. Mỗi phòng gym nên có ít nhất 3 chiếc xe đạp thể dục.


Thiết bị tập bụng

Thiết bị tập bụng thường là ghế cong, tập được cả nam và nữ. Mỗi phòng gym nên trang bị ít nhất 3 ghế tập bụng để có thể phục vụ tốt nhất. Tuy nhiên, có nhiều dòng thiết bị dành cho nhóm cơ chuyên tập bụng. Nếu bạn bạn có các dòng máy tập bụng thì có thể hạn chế số ghế tập bụng.


Khung gánh tạ

Khung gánh tạ là thiết bị tập chân, mông,… rất phổ biến. Khung gánh tạ có nhiều sự lựa chọn đa dạng khác nhau. Tùy theo vốn đầu tư mà lựa chọn cho phòng gym của bạn ít nhất 1 khung gánh tạ có độ bền cao.

Ngoài khung gánh tạ còn có các thiết bị khác để tập chân như máy tập đùi, máy tập bắp chuối,….


Thiết bị tập cơ vai

Thiết bị tập cơ vai bao gồm một số loại ghế tập cơ vai, máy tập đẩy vai trước, sau, giữa.Ghế tập tay trước

Mỗi phòng tập nên có ít nhất 2 ghế tập tay trước.


Bánh tạ và đòn tạ

Đây chắc chắn không thể bỏ qua đòn tạ và bánh tạ. Nó là dụng cụ quan trọng của phòng gym. Tùy theo mô hình gym mà bạn có số lượng đòn và bánh tạ nhiều hay ít. Tuy nhiên cũng không nên quá ít, vì tần suất sử dụng đòn tạ và bánh tạ rất cao.


Tất cả các thiết bị cho phòng tập gym đều có mặt tại thietbiphonggym.vn. Liên hệ ngay để được tư vấn các thiết bị cho phòng tập gym với giá tốt nhất

Bài viết liên quan