Cơ Chân Tuyệt Vời Cùng Máy Đạp Đùi Tạ Rời Robot

Để tập được cơ đùi có rất nhiều loại máy móc, thiết bị chuyên nghiệp hỗ trợ khác nhau. Nhưng chắc chắn không có máy tập nào vượt qua được cỗ chiến mã hoàn hảo mang tên máy đạp đùi tạ rời Robot. Đây chính là một trong những máy tập hạng nặng được ưa chuộng, lựa chọn nhất tại các phòng gym chuyên nghiệp hiện nay. Cùng Hoàng Thịnh sport theo dõi ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn bạn nhé! 

Đặc điểm đầy ấn tượng của máy đạp đùi tạ rời Robot 

Máy đạp đùi là thiết bị chuyên dụng đối với những phòng tập chuyên nghiệp nên thường không sử dụng trợ lực. Nhờ đó, máy sẽ tác động mạnh mẽ lên vùng cơ đùi, giúp vùng cơ sắc chắc hơn. Luyện tập cùng máy đạp đùi tạ rời Robot là cách tốt nhất để tập vùng cơ ở đùi, cũng như vùng dưới bắp chân. Bạn có thể sử dụng máy để giảm bớt mỡ thừa ở phần đùi, mang tới cơ thể hoàn hảo. 

Hoàng Thịnh Sport là thương hiệu chuyên cung cấp các thiết bị phòng gym hàng đầu tại Việt Nam. Vì thế, mà sản phẩm Hoàng Thịnh đưa tới không chỉ được kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng, mức độ an toàn, độ bền mà còn có mức giá cực tốt. Ngoài ra, những chính sách bảo hành, bảo dưỡng sản phẩm luôn rõ ràng và luôn có đầy đủ linh kiện để tiết kiệm thời gian cho khách hàng. 

Với máy đạp đùi tạ rời Robot, Hưng thịnh đưa tới chất liệu khung máy là thép không gỉ, độ bền rất cao. Toàn bộ những chi tiết lắp ghép trên máy đều được cắt ghép tỉ mỉ bằng công nghệ CNC, công nghệ bằng Robot để đảm bảo sự tỉ mỉ, chính xác nhất. Đặc biệt, việc sử dụng thép ống Oval trong suốt quá trình thiết kế, lắp ráp còn giúp máy đạp đùi tạ bắt mắt, mềm mại, chống được áp lực lớn và dễ dàng bảo dưỡng, lắp đặt. 

Tổng quan về máy đạp đùi tạ rời Robot - Sự lựa chọn hàng đầu hiện nay 

Bật mí cách sử dụng máy đạp đùi tạ rời Robot đúng cách 

Nhìn chung thì những bài tập với máy đạp đùi tạ rời Robot khá là đơn giản. Các bạn dễ dàng tập luyện hiệu quả khi nắm được những kỹ thuật cơ bản dưới đây: 

Các bước chuẩn bị trước khi tập 

 • Lựa chọn mức tạ phù hợp với khả năng 

 • Điều chỉnh đệm tương ứng với trọng lượng, sức lực, và thể trạng của cơ thể. Điểm tựa lưng càng thấp thì phạm vi di chuyển của cơ bắp càng nhiều và ngược lại. Lựa chọn mức phù hợp sẽ giúp bạn nâng tạ một cách an toàn. 

 • Ngồi vào ghế, tựa lưng vào sát với đêm. Người ở tư thế thẳng, mắt nhìn ra phía trước và đặt 2 chân lên bàn đạp phía trên. 

Những bước chuẩn bị quan trọng khi bắt đầu vào tập 

Cách sử dụng máy đạp tạ đùi đơn giản 

Sau khi đã chuẩn bị xong, cách tập luyện với máy đạp đùi tạ rời Robot đơn giản dưới đây: 

 • Đưa 2 tay nắm lấy phần tay cầm của máy 2 bên. Chân để thẳng nhưng không được duỗi hoàn toàn, vẫn phải có độ chùng mức vừa phải. 

 • Tháo chốt an toàn của máy. Sau đó thực hiện động tác hít vào, siết chặt cả cơ mông và cơ đùi. 

 • Từ từ hạ chân xuống sao cho đùi và chân hợp với nhau một góc 90 độ, giữ nguyên tư thế trong 1 giây. 

 • Tập trung tập với cơ đùi và cơ bắp chân. Cơ mông thì từ từ đẩy máy về với vị trí ban đầu. Thở đều và giữ trong 1 giây. 

 • Lặp lại động tác khoảng 10 - 15 lượt cho mỗi hiệp. 


  Đặt chân đúng cách lên máy đạp đùi tạ rời Robot 

  Cách đặt bàn chân sẽ quyết định chủ yếu đến việc tập luyện lên nhóm cơ nào. Vì thế, để tập luyện hiệu quả, bạn có thể tham khảo một số phương án dưới đây: 

  • Vị trí đặt chân tiêu chuẩn: Khoảng cách giữa 2 bàn chân sẽ đặt rộng hơn vai và ở vị trí trung tâm với bàn đạp. Đây được coi là vị trí lý tưởng cho phần cơ đùi. 

  • Vị trí đặt chân rộng: Khoảng cách 2 bàn chân sẽ được đặt rộng hơn vai và ở ngay trung tâm bàn đạp. Với vị trí này, được coi là tác động phần lớn tới cơ đùi trong. 

  • Vị trí đặt chân hẹp: Tác động lý tưởng lên nhóm cơ đùi ngoài. Bạn cần để khoảng cách giữa 2 bàn chân hẹp hơn, và để ở ngay trung tâm bàn đạp máy đạp đùi tạ rời Robot. 

  • Đối với vị trí chân cao: Đây là vị trí tập luyện lý tưởng đối với nhóm cơ đùi và mông. Chân của bạn sẽ được đặt rộng ngang, sau đó đặt lên bàn đạp. 

  • Vị trí chân thấp: Khoảng cách giữa 2 chân rộng hẹp hơn bả vai, với vị trí này sẽ tác động tới cơ đùi trong là chủ yếu. 

  Đặt chân đúng cách để mang tới hiệu quả tập luyện cao nhất 

  Kết luận 

  Trên đây là một số chia sẻ từ Hoàng Thịnh về loại máy đạp đùi tạ rời Robot - Sản phẩm đang được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Hy vọng rằng qua bài viết, giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị cũng như phương pháp tập luyện hiệu quả với nó để có thân hình hoàn hảo nhất. Nếu còn bất cứ vấn đề gì thắc mắc, hay bạn đang có nhu cầu mua các thiết bị thể thao, phòng gym thì đừng ngần ngại, liên hệ ngay tới Hoàng Thịnh để được tư vấn nhé!